Ưu điểm gia công chế tạo cơ khí CNC

Sử dụng máy CNC trong gia công chế tạo cơ khí là một giải pháp vô cùng hiệu quả hiện nay. So với việc sử dụng các loại công cụ hay máy móc trước kia thì máy CNC mang lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn nhiều trong việc chế tạo cơ khí hiện nay.

Ưu điểm vượt trội trong gia công chế tạo cơ khí của máy CNC

 

Gia công chế tạo cơ khí Tùng Yên

Gia công chế tạo cơ khí Tùng Yên

So với máy móc trước kia thì máy CNC không đòi hỏi người thợ có tay nghề kỹ thuật quá cao, bởi kết quả làm việc của sản phẩm này phụ thược hoàn toàn vào người điều khiển với vai trò giám sát quá trình hoạt động cũng như chức năng làm việc cảu máy sao cho chính xác và hiệu quả nhất.

Với các dòng máy tưh động theo chương trình được lập trình sẵn như dùng cam, dưỡng, cữ chặn, … thì máy công cụ CNC là lại có tính linh hoạt cao trong việc lập trình để gia công chế tạo cơ khí một cách chính xác nhất. Đặc biệt với sự trợ giúp cảu máy tình giúp tiết kiệm được thời gian chính máy và được được hiệu quả kinh tế cho việc sản xuất hàng loạt sản phẩm.

Một ưu điểm vượt trội nữa mà chỉ có ở máy CNC đó là phương thức làm việc với hệ thống thông tin điện tử và số hóa, cho phép liên kết và ghép nối các hệ thống trong phạm vi xử lý của toàn bộ xí nghiệp, tạo điều kiện giúp mở rộng tự động hóa toàn bộ quy trình sản xuất, làm được điều này hoàn toàn nhờ vào ứng dụng kỹ thuật hện đại thông qua mạng liên cục bộ và mạng liên thông toàn cầu.

Ngoài ra, các máy này còn đạt được tốc độ đáng mơ ước trong gia công cắt gọt và giảm được thời gian phô do tự động hóa được nâng cao.

Đặc biệt sử dụng máy CNC trong xưởng chế tạo cơ khí giúp cho việc gia công được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác cao, do máy có thể dễ dàng thay đổi chương trình gia công, thời gia hiệu chỉnh nhanh. Đồng thời, máy điều khiển kỹ thuật số có thể thực hiện cùng lúc nhiều thao tác khác nhau và tự động điều chỉnh khi gặp phải vấn đề sai sót.

Với máy CNC, xưởng gia công cơ khí hoàn toàn có thể yên tâm về việc ga công các chi tiết nhỏ bở máy có phản ứng linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và việc lập trình gia công có thể thực hiện ở ngoài máy do được hỗ trợ bởi máy tính.

Một số nhược điểm khi gia công chế tạo cơ khí của máy CNC

 

Chế tạo cơ khí bánh răng

Chế tạo cơ khí bánh răng

Với những tính năng và chất lượng vượt trội như vậy khiến máy có giá thành cao hơn so với các loại máy chế tạo gia công cơ khí trên thị trường. Hơn nữa nếu một khi máy xảy ra sự cố hoặc hỏng hóc thì việc bảo dưỡng và sửa chữa máy cũng chiếm một khoản chi phí khá lớn. Ngoài ra, việc vận hàng máy đòi hỏi những người có khả năng về vận hàng và kỹ thuật máy móc cao bởi máy vận hàng khá phức tạp.

Vì vậy đê sử dụng và vận hành mấy tốt nhất thì cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các khâu trong việc gia công chế tạo cơ khí và hơn nữa phải đào tạo đội ngũ thợ chuyên môn với tay nghề cao, và kỹ thuật ổn định trong việc vận hành máy móc.

Nếu bạn cần bất cứ các các thiết bị cơ khí nào hãy liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất:

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391

Fax: (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

Website: https://cokhitungyen.com.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
All in one