Mô tả

Thông số kỹ thuật

Vật liệu SCM420
Độ cứng bề mặt 58 HRC
Độ cứng lõi 32 HRC
Module 4
Kích thước 75mmx471mm (length)
Gia công hoàn thiện Mài răng

Trục răng hộp số là gì?

Trục răng là một linh kiện cơ khí giúp được sử dụng để truyền chuyển động quay giữa hai trục giao nhau, góc giữa các bánh răng hoặc linh kiện khác.

Trục răng được sử dụng rất nhiều và phổ biến trong các máy móc như: ô tô, máy kéo, động cơ đốt trong, máy công cụ, máy nông nghiệp, máy cần cẩu và nhiều loại thiết bị khác.

Thông số kỹ thuật

Đối với trục răng thì kích cỡ răng là đơn vị chủ yếu để xác định theo mục đích sử dụng hoặc để lắp ghép vào trong hệ thống.

Đơn vị chỉ kích cỡ răng được gọi là mô đun (module), các bánh răng có cùng chỉ số mô đun sẽ ăn khớp với nhau.cTùy theo mục đích sử dụng mà mỗi trục răng có hình dạng, kích thước rãnh răng khác nhau để truyền tải các mô men xoắn.

Ngoài ra còn một số thông số khác cũng rất quan trọng để khách hàng đánh giá xem trục răng có tốt, có chất lượng hay không như: Vật liệu gia công, độ cứng bề mặt, độ cứng lõi…

Đặc điểm

Các chi tiết trục là loại chi tiết được dùng rất phổ biến trong ngành chế tạo máy. Chúng có bề mặt cơ bản cần gia công là mặt tròn xoay ngoài. Mặt này thường dùng làm mặt lắp ghép.

Chi tiết trục thường được dùng để truyền mô men xoắn giữa hai trục song song hoặc vuông góc hoặc tạo với nhau một góc. Nhờ truyền động cơ khí giữa các cặp bánh răng, bánh vít, trục vít ăn khớp hay nhờ truyền động đai ma sát… Trong quá trình làm việc trục dễ bị biến dạng do tác dụng của tải trọng và điều kiện làm việc. Vì vậy chi tiết phải được gia công chính xác để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra như độ cứng xoắn, độ cứng uốn, độ đồng tâm, các bề mặt làm việc của trục cần phải được gia công chính xác, cơ tính đạt yêu cầu .