Icon Collap

Thông Điệp Năm 2020 của Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương

Trang chủ / Thông Điệp Năm 2020 của Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương
01 February
Bởi: admin / Bình luận

[ad_1]

Năm 2020, THACO bước vào năm thứ ba thực hiện chiến lược phát triển trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó Ô tô và Cơ khí là chủ lực, 02 lĩnh vực chính: Nông nghiệp và Đầu tư Xây dựng, 02 lĩnh vực hỗ trợ: Logistics và Thương mại Dịch vụ.

Do vậy, THACO chúng ta phải thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đồng thời đẩy nhanh chương trình tái cấu trúc, kiện toàn công tác quản trị cho mỗi lĩnh vực sản xuất kinh doanh và cho THACO Group như sau:

Chú thích ảnh
Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương

1. Về Ô tô và cơ khí: (Bao gồm ô tô, linh kiện phụ tùng và cơ khí)

Mục tiêu chung của lĩnh vực Ô tô và cơ khí trong năm 2020 là “Giữ vững vị trí đứng đầu thị trường ô tô trong nước với thị phần trên 30%, song song đó, đẩy mạnh xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng qua đó tiếp tục gia tăng sản lượng, phát triển công nghiệp hỗ trợ, đồng thời phát triển cơ khí trở thành ngành sản xuất kinh doanh tạo ra thế mạnh cho THACO trong công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng thông qua các sản phẩm cơ khí nông nghiệp, cơ khí xây dựng và cơ khí thiết bị công nghiệp hình thành trung tâm sản xuất và gia công cơ khí của đất nước ở miền Trung tại Chu Lai, Quảng Nam”.

Chỉ tiêu doanh số bán hàng trong nước đạt trên trên 100.000 xe, bao gồm: hơn 70.000 xe du lịch Kia, Mazda, Peugeot, BMW/MINI và hơn 30.000 xe tải, bus và minibus với doanh thu ước đạt 70.000 tỷ đồng và doanh số xuất khẩu trên 1.200 xe các loại với tổng giá trị xuất khẩu ô tô đạt trên 50 triệu USD.

Tăng cường quan hệ mật thiết với đối tác nước ngoài; Quản trị sản xuất đảm bảo năng suất, chất lượng; Đầu tư, nâng cấp cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) nhằm phát triển đầy đủ các chủng loại, phân khúc và phiên bản các sản phẩm ô tô đáp ứng theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng trong nước. Đồng thời, phát triển sản phẩm xuất khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của nước nhập khẩu và cung ứng dịch vụ sau bán hàng nhằm gia tăng doanh số xuất khẩu một cách bền vững.

Tổ chức và quản trị khối sản xuất và lắp ráp ô tô là khối sản xuất kinh doanh chủ lực và đảm bảo doanh thu và lợi nhuận chính của lĩnh vực Ô tô và cơ khí của THACO.

Chỉ tiêu doanh thu linh kiện phụ tùng ô tô đạt hơn 4.400 tỷ đồng, trong đó: doanh thu ngoài hệ thống là 780 tỷ đồng và xuất khẩu là gần 30 triệu USD.

Triển khai đầu tư xây dựng dự án nhà máy sản xuất phụ tùng xuất khẩu có vốn đầu tư 100 triệu USD, doanh thu xuất khẩu hằng năm 70 triệu USD và đưa vào hoạt động cuối năm 2020, đồng thời tiếp tục thực hiện các dự án sản xuất linh kiện phụ tùng xuất khẩu khả thi khác.

Chỉ tiêu doanh thu cơ khí ước đạt 3.500 tỷ đồng, trong đó doanh thu ngoài hệ thống là 300 tỷ đồng và xuất khẩu hơn 3 triệu USD. Tăng cường hợp tác các doanh nghiệp bên ngoài nhằm sản xuất theo đúng thiết kế của khách hàng với chất lượng cao và giá thành tốt nhất.

Tổ chức và quản trị 02 khối công nghiệp hỗ trợ và khối cơ khí là 02 khối sản xuất kinh doanh chính của THACO tại Chu Lai, Quảng Nam với chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận gia tăng hàng năm.

Phát triển mới 62 showroom bán hàng (Bao gồm:19 showroom Kia, 19 showroom Mazda, 7 showroom Peugeot, 5 Cụm showroom BMW và 12 Trung tâm ô tô Tải & Bus), nâng tổng số showroom bán hàng của THACO là 325 trên toàn quốc đến cuối năm 2020.

Triển khai thực hiện chương trình nâng cao năng lực hoạt động của chi nhánh/đại lý để làm tốt chức năng tư vấn sản phẩm và cung ứng dịch vụ sau bán hàng cho khách hàng thông qua việc thực hiện triết lý “Tận tậm phục vụ, khách hàng là trung tâm”.

Kiện toàn bộ máy quản trị về phân phối và quản lý chi nhánh/đại lý theo 03 nhóm thương hiệu (Kia &Mazda, Peugeot & BMW, Tải & Bus) và phân cấp xuống 02 chi nhánh miền (Bắc bộ và Nam bộ), 02 thị trường chủ lực là Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo điều hành một cách toàn diện của đội ngũ Giám đốc chi nhánh/đại lý.

2. Về Nông nghiệp:

Mục tiêu chung của lĩnh vực nông nghiệp trong năm 2020 là “Tiếp tục hoàn thiện hơn nữa về chủng loại, quy hoạch vùng trồng cho cây ăn trái kết hợp nông trại chăn nuôi bò nhằm tạo ra hệ sinh thái sản xuất hữu cơ, có quy mô lớn, được cơ giới hóa tối đa xuyên suốt chuỗi giá trị từ sản xuất trồng trọt, bảo quản vận chuyển, chế biến và tiêu thụ thông qua việc tự thực hiện và hợp tác với Hoàng Anh Nông nghiệp Gia Lai; Triển khai thực hiện nhanh chiến lược nuôi heo giống và heo thịt qua liên doanh với Hùng Vương; Hỗ trợ tích cực Hùng Vương phục hồi và phát triển lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất thức ăn, chế biến và xuất khẩu thủy sản. Nỗ lực tạo ra nền tảng và đảm bảo ổn định trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp nhằm tạo ra doanh thu và lợi nhuận”.

Chỉ tiêu xuất khẩu của THADI trong năm 2020 là 150.000 tấn trái cây với doanh thu ước đạt 2.500 tỷ đồng, bao tiêu cho HNG là 650.000 tấn với doanh thu ước đạt 6.000 tỷ đồng.

Chăn nuôi 90.000 bò thịt, 30.000 heo nái và 800.000 con heo thịt.

Cung cấp toàn bộ vật tư nông nghiệp cho tất cả các nông trường của THADI và HNG.

Tổng doanh thu của THADI trong năm 2020 ước đạt 17.000 tỷ đồng.

Trồng mới 6.000 ha cây ăn trái, nâng tổng diện tích vùng trồng của THADI trong năm 2020 là 14.000 ha. Hỗ trợ HNG trồng mới 10.000 hecta, nâng tổng diện tích vùng trồng của HNG trong năm 2020 là 30.000 ha. Triển khai đầu tư nhà máy chế biến trái cây và nhà máy bao bì tại KCN Nông lâm nghiệp Chu Lai. Triển khai đầu tư và đưa vào hoạt động từng phần Khu Công nghiệp Nông nghiệp tại Thái Bình.

Tiếp tục cấu trúc và tổ chức bộ máy theo lộ trình do gia tăng quy mô đã đề ra là THADI giữ vai trò tổng công ty mẹ và các tổng công ty con đảm nhận các nhiệm vụ như: Sản xuất trồng trọt, chế biến, sản xuất và cung ứng vật tư nông nghiệp, kinh doanh bao tiêu xuất khẩu. Đồng thời, tăng cường tuyển dụng nhân sự chất lượng cao với số lượng lớn ước khoảng 2.000 người trong năm 2020.

3. Về Đầu tư xây dựng:

Mục tiêu của lĩnh vực đầu tư xây dựng trong năm 2020 là “Triển khai thực hiện quyết liệt các dự án tổ hợp (Khu công nghiệp kết hợp khu đô thị bao gồm các hạ tầng giao thông kết nối và logistics), các dự án đô thị, các dự án phức hợp (Thương mại, văn phòng, chung cư và showroom ô tô), các dự án nhà ở riêng lẻ nhằm hoàn thiện mô hình hoạt động đầu tư xây dựng và khai thác hiệu quả quỹ đất sẵn có của THACO”.

Tại TP.HCM: Đẩy nhanh thi công để hợp long cầu Thủ thiêm 2 trong tháng 9 và hoàn thành thông xe trong tháng 12/2020.Tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý để khởi công dự án QTTT & CVBS. Tiếp tục hoàn thiện các mô hình đầu tư bất động sản, qua đó xây dựng thương hiệu khu đô thị, thương hiệu sản phẩm và mô hình chuẩn về đầu tư phát triển dự án bất động sản. Hoàn thiện thủ tục pháp lý và hồ sơ thiết kế các dự án để triển khai thi công.

Tại Myanmar: Tiếp tục thi công hoàn thiện căn hộ Block B1, đáp ứng kế hoạch bàn giao nhà; Hoàn thành thủ tục pháp lý phục vụ cấp phép và triển khai thi công giai đoạn II và thi công nâng cấp công trình đã hoàn thành trong giai đoạn I trước đây.

Tại các tỉnh thành khác: Trong năm 2020 trình phê duyệt Báo cáo dự án đầu tư và hoàn thiện hồ sơ thiết kế – pháp lý phục vụ cấp GPXD để triển khai thi công 06 dự án phức hợp (Tại Đà Nẵng, Long An, Kiên Giang, Bảo Lộc, Hưng Yên, ĐăkLăk).

Tư vấn quản lý đầu tư xây dựng cho 02 nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng và 59 dự án showroom ô tô cho lĩnh vực ô tô và cơ khí.

Tư vấn quản lý đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi, giao thông, các công trình xây dựng, các trang trại chăn nuôi cho các nông trường, các nhà máy chế biến trái cây, bao bì và vật tư cho lĩnh vực nông nghiệp.

Các Ban dự án được tổ chức linh hoạt theo khu vực, theo loại hình sản phẩm hoặc theo giai đoạn thực hiện. Cấu trúc Ban dự án gồm các nghiệp vụ dùng chung tại Văn phòng Quản lý dự án và Ban điều hành công trình – được tổ chức chuyên biệt tại các công trường.

4. Về kinh doanh giao nhận vận chuyển – Logistics:

Mục tiêu chung của lĩnh vực Logistics trong năm 2020 là: “Đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ logistics trọn gói cho các khách hàng bên ngoài để tạo nguồn hàng xuất nhập đối lưu hai chiều cảng Chu Lai, nhằm giảm thêm chi phí logistics và từng bước trở thành nhà cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu tại miền Trung Việt Nam. Tối ưu hóa các phương thức giao nhận nhằm giảm chi phí vận chuyển cho lĩnh vực Ô tô và tập trung thực hiện dịch vụ logistics trọn gói cho lĩnh vực Nông Lâm nghiệp”.[ad_2]
Cơ Khí Tùng Yên tổng hợp.

Translate »