Icon Collap

Thợ cơ khí Mỹ sáng chế bảng rổ kỳ diệu, ném kiểu gì cũng vào

20 April
Bởi: admin / Bình luận

[ad_1]

Một thợ cơ khí người Mỹ đang gây sốt trong cộng đồng bóng rổ thế giới khi sáng chế ra bảng rổ có thể giúp các baller thực hiện thành công mọi cú ném tựa bảng.

Thợ cơ khí Mỹ sáng chế bảng rổ kỳ diệu, ném kiểu gì cũng vào

Một thợ cơ khí người Mỹ đang gây sốt trên Youtube khi đăng tải đoạn video về cách anh tạo ra chiếc bảng rổ có thể giúp mọi cú ném đi vào rổ. Anh mới mở kênh Youtube mang tên Stuff Made Here cách đây 1 tháng và chỉ có vỏn vẹn 5 video. Hiện video này đang có tới 152 nghìn lượt view, cao hơn gấp nhiều lần so với các clip còn lại.

Chủ kênh Youtube chia sẻ rằng trong một lần nói chuyện phiếm với các đồng nghiệp, anh đã nảy ra ý tưởng này. Khi nghiên cứu về cơ chế hoạt động của bảng rổ, anh nhận thấy rằng chỉ có một vùng rất nhỏ trên đó có thể giúp quả bóng rơi xuống lưới.

Thợ cơ khí này sử dụng phần mềm thiết kế trên máy tính bảng để giả lập hàng trăm nghìn cú ném rổ từ nhiều vị trí khác nhau trên sân, với phương hướng và lực ném đa dạng để tìm ra góc độ có thể giúp quả bóng rơi vào rổ.

Sau nhiều giờ nghiên cứu trên các phần mềm giả lập 2D và 3D, anh quyết định thiết kế bảng rổ có dạng vòng cung, giúp cho bóng luôn hướng về phía rổ từ mọi vị trí trên bảng. Anh tạo ra chiếc bảng rổ từ gỗ vì đây là vật liệu dễ làm việc nhất.

Tuy nhiên, khi đã đưa được sản phẩm từ bản vẽ ra ngoài đời thực, thợ cơ khí này gặp phải vấn đề khi mọi cú ném tựa bảng đều … trật lất. Anh nhận ra mình chưa tính tới độ nảy cũng như sự thay đổi trọng tâm của quả bóng khi va chạm, dẫn tới việc bóng bay ra xa hơn dự tính, rơi xuống phần phía trước của vành rổ.

Để giải quyết vấn đề này, chủ kênh Youtube đặt vành rổ ra xa hơn bảng khoảng 6 – 6,5 cm. Từ lúc đó, mọi cú ném của anh đều rơi vào rổ, kể cả khi những cú ném đưa bóng vào “góc chết” ở dưới đáy 2 cạnh bảng rổ. Thành công này giúp đoạn video được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Tất nhiên đây mới chỉ là phiên bản nhỏ gọn dựa trên một quả bóng mini có đường kính chưa tới 13cm. Dẫu vậy, sản phẩm của kênh Youtube Stuff Made Here cho thấy mọi tay ném hoàn toàn có thể trở thành Steph Curry, miễn là có cái bảng rổ phù hợp

Minh Hiếu[ad_2]
Cơ Khí Tùng Yên tổng hợp.

Translate »