Icon Collap

Thợ cơ khí bị mảnh búa đâm vào cổ nguy hiểm

13 January
Bởi: admin / Bình luận

[ad_1]Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ( TP. Thanh Hóa) cho biết các bác sĩ đã vừa phẫu thuật thành công cho một nạn nhân bị mảnh búa đâm vào cổ trái.

Ngày  8/1/2020, Anh Ngô Văn T. (36 tuổi, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) sau khi đi chụp X – quang tại phòng khám ngoài đã phát hiện có dị vật kim khí ở sâu vùng cổ trái. Anh T. đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

2755927e572eaf70f63f

Nạn nhân bị mảnh búa đâm vào cổ

Bác sĩ. Ths Lê Quang Hưng – Trưởng khoa Tai – Mũi –Họng, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết: “Khi tiếp nhận bệnh nhân, nhận thấy đây là trường hợp khá phức tạp, dị vật sắc nhọn và nằm sâu trong cổ, nếu rút ra ngay sẽ nguy hiểm, chạm vào các mạch máu lớn ( động mạnh cảnh) sẽ gây chảy máu ồ ạt cho bệnh nhân”.

“Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và thành lập ê – kíp mổ, bệnh nhân được gây mê nội khí quản và được phẫu thuật với sự hỗ trợ công nghệ chụp C-ARM hiện đại (hệ thống chụp X – quang tại giường mổ) áp dụng trong mổ dị vật sắc nhọn nằm sâu gần bao cảnh, gần thực quản, gần khí quản. Đây là những cấu trúc rất nguy hiểm nếu dị vật đâm vào. Sau 2 giờ phẫu thuật cẩn trọng thì ê- kíp mổ đã thành côn”, Bác sĩ. Ths Hưng cho biết thêm.

Hiện tại, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, trò chuyện bình thường và được đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục điều trị và theo dõi tích cực.

Được biết, bệnh nhân Ngô Văn T. làm nghề thợ cơ khí, trong khi đóng vòng bi máy cưa, do mảnh búa bị sứt văng ra, đâm vào cổ trái và chảy máu, sờ vào cổ không thấy dị vật, không thấy khó thở nhưng khi đi khám thì phát hiện dị vật sắc nhọn nằm sâu trong cổ.[ad_2]
Cơ Khí Tùng Yên tổng hợp.

Translate »