Icon Collap

Người thợ cơ khí tình nguyện làm mái che tại chốt trực kiểm dịch COVID-19

Trang chủ / Người thợ cơ khí tình nguyện làm mái che tại chốt trực kiểm dịch COVID-19
29 August
Bởi: admin / Bình luận

[ad_1]

Đến địa điểm chốt chặn tại nơi tiếp giáp giữa khối Nam Diêu, phường Thanh Hà với phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, anh Nguyễn Minh – thợ cơ khí ở khối Trảng Sỏi, phường Thanh Hà – cùng một người bạn nhanh chóng làm mái che bằng tôn, cố định cho các lực lượng đang trực tại đây. Vật liệu nặng, mỗi người một tay, hai anh cùng nhau lần lượt dựng cột, hàn, ráp khung rồi lợp tôn, chằng chống mái cho đảm bảo vững chắc.

Chỉ trong một buổi sáng, mái che đã hoàn thành. Từ khi có mái che, lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt có thể thay ca trực, vào nghỉ ngơi luân phiên không phải lo mưa nắng.

Là một trong những người trực tiếp làm nhiệm vụ tại chốt giáp ranh với xã Điện Phương, dân quân Nguyễn Thanh Tâm, phường Thanh Hà, cho biết: “Vì nhiệm vụ ngoài trời nên anh em rất vất vả. Phương tiện qua lại cả ngày lẫn đêm nên chung tôi phải bám chốt, có mặt tại chốt thường xuyên để thực hiện nhiệm vụ. Tui thấy khi anh Minh hỗ trợ mái che, anh em đều rất phấn khởi. Có mái che như vậy, anh em sẽ trực, tránh mưa nắng, đảm bảo an toàn, sức khỏe chống dịch lâu dài”.

Người thợ cơ khí tình nguyện làm mái che tại chốt trực kiểm dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Anh Minh làm mái che cho các lực lượng tránh mưa nắng (Ảnh: Đài Truyền thanh – Truyền hình Hội An)

Ban đầu, anh Minh đã làm mái che tại điểm chốt chặn trên đường Văn Tiến Dũng, nơi giao nhau với tuyến đường An Dương Vương, giáp ranh với thị xã Điện Bàn. Chốt này đã được bố trí 2 cây dù lớn nhưng khi trời nắng, mưa, các lực lượng trực cũng rất vất vả. Thấy vậy, anh Minh đã nảy ra ý định muốn được làm miễn phí mái che bằng tôn, giúp anh em trực chốt đảm bảo sức khỏe.

Anh Minh chia sẻ: “Đi qua đi lại, cũng thấy là anh em ngồi cái dù, mình nghĩ nhiều lúc mưa nắng thất thường. Đồ đạc vật liệu, dụng cụ cũng có sẵn ở nhà nên mình xin chung tay cùng với anh em chống dịch, che cái mái cho anh em trú mưa nắng”.

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang tác động sâu sắc đến sức khỏe và đời sống kinh tế của nhân dân, những việc làm thiết thực ý nghĩa như cách làm mái che bằng tôn cố định cho lực lượng trực chốt mà anh Nguyễn Minh đang làm thật đáng trận trọng. Những mái che đầy tình người sẽ tiếp thêm sức mạnh để các lực lượng an tâm và đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

[ad_2]
Cơ Khí Tùng Yên tổng hợp.

Translate »