Máy Thổi Khí Và Công Dụng Vượt Trội Trong Nhiều Lĩnh vực

Ngày nay, khi quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa đang trên đà phát triển nhanh chóng thì những máy móc, thiết bị ngày càng được nâng cấp để đáp ứng sự đổi mới, phát triển của công nghệ nhân loại. Chính vì vậy, máy thổi khí ra đời để phù hợp với sự thay đổi ấy. Nó được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp chế biến thủy sản và nhiều lĩnh vực đời sống hiện nay.

máy thổi khí

Xem thêm:

Máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí hay còn gọi là máy bơm thổi lọc có chức năng chính là cung cấp oxy cho các môi trường thiếu khí thực hiện nhiệm vụ sục, thổi để phân tán khí hiệu quả.

Cấu tạo và phân loại máy thổi khí

Máy thổi khí là một thiết bị bao gồm 2 phần chính động cơ (motor, nam châm điện) và phần tạo khí (đầu máy thổi khí, dạng quạt kiểu con sò hoặc kiểu màng dập).

Các thành phần chính trong máy thổi khí gồm có: quạt thổi gió, động cơ mô tô, các thành phần truyền động, bộ lọc không khí, bộ giảm âm, hệ thống ống dẫn, bể chứa, van và phụ kiện, đồng hồ đo và công tắc, bộ điều khiển và dụng cụ kiểm tra, bộ trao đổi nhiệt…

Hiện nay, máy thổi khí có 3 dạng chính được sử dụng rộng rãi là:

+ Máy thổi khí dạng con sò: dành cho nhu cầu sử dụng cấp khí cho các bể tiểu cảnh hoặc các bể cá nhỏ
+ Máy thổi khí mini: dành cho hồ cá, tiểu cảnh hoặc các bể nuôi thủy sản kinh doanh
+ Máy thổi khí dạng kết hợp đầu thổi với motor rời: dành cho công nghiệp, nhu cầu xử lý nước thải hoặc các trang trại chăn nuôi thủy sản quy mô lớn.

Công dụng của máy thổi khí

Loại máy này đã trở thành công cụ đắc lực với nhiều tính năng:

+ Sử dụng để bơm thổi không khí vào trong các đường ống giúp tạo oxy và các bọt khí trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, bể cá, tiểu cảnh…

+ Sử dụng trong hệ thống truyền tải khí ở xí nghiệp như làm băng tải các nguyên vật liệu khí, gas, bột…, các ngành công nghiệp nước đá, dệt may, xi măng

+ Sử dụng trong các bể hòa trộn vật liệu, bể khuấy, bể lắng khử nitơ nhằm góp phần cải thiện và nâng cao sự phát triển của vi sinh vật có lợi và vật thể sống trong nước khỏe mạnh và phát triển tốt.

+ Hút chân không ứng dụng trong công nghệ đóng gói thực phẩm

+ Sử dụng cung cấp khí cho các vi sinh vật hiếu khí để xử lý nước thải công nghiệp

+ Cung cấp khí cho hệ thống điều hòa, thổi nguội các vật liệu nóng

+ Xử lý hệ thống nước bằng cách rửa lọc

máy thổi khí

             Máy thổi khí có nhiều công dụng nổi trội được sử dụng rộng rãi trong đời sống

Ứng dụng của máy thổi khí

Máy thổi khí được ứng dụng rộng rãi và phổ biến như có chức năng cung cấp khí cho bể điều hòa, bể hiêt khí, kỵ khí … trong các hệ thống xử lý nước thải. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn được dùng trong hệ thống rửa lọc trong các công trình xử lý nước cấp.

Hiện nay, thị trường máy thổi khí vô cùng đa dang với nhiều loại nhãn hiệu máy thổi khí thông dụng như:

– Máy thổi khí Longtech – Đài Loan

– Máy thổi khí Dargang – Đài Loan

– Máy thổi khí APP – Đài Loan

– Máy thổi khí Taiko – Nhật Bản

– Máy thổi khí Heywell – Đài Loan

– Máy thổi khí ChuanFan – Đài Loan

– Máy thổi khí FUJIMAC – Nhật Bản

Máy thổi khí có nhiều xuất xứ của nhiều hãng khác nhau, tuy nhiên được ưa chuộng về chất lượng nhất có thể nhắc đến đó là Taiko – Thương hiệu Nhật, HeyWel và Long Tech – Đài Loan, ngoài ra còn có loại máy thổi khí con sò Dargang, … là một trong những thương hiệu được chú ý cũng như đánh giá cao nhất từ các nhà thầu công trình.

máy thổi khí

Các dòng máy máy thổi khí này xuất xứ từ thị trường Mỹ và đều được các công ty phân phối nhập khẩu về Việt Nam. Để đáp ứng được nhu cầu cụ thể của đại đa số người tiêu dùng, công ty Tùng Yên nhận phân phối máy thổi khí đã áp dụng một hệ thống tiếp cận hoàn chỉnh từ khâu thiết kế, kiểm nghiệm đến nguyên vật liệu sản xuất.

Máy thổi khí được tuỳ chỉnh riêng để tối ưu hoá yêu cầu của các nhà máy và ứng dụng trong xử lý nước thải. Với thiết kế nhỏ gọn máy có thể hoạt động tốt ở trên cạn lẫn dưới nước, có khả năng hoạt động liên tục trong nước mà không gây tiếng ồn, động cơ khoẻ mạnh lại tiết kiệm điện năng… Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm hoàn toàn chính hãng và tùy từng loại nhu cầu mà tìm kiếm một chiếc máy phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn còn đang thắc mắc về dòng máy thổi khí hãy liên hệ hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin cũng như máy thổi khí chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa , Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

Website: https://cokhitungyen.com.vn

[:]

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x