Icon Collap

Hội thi Thợ  giỏi ngành Cơ khí Tổng cục Kỹ thuật năm 2020 | Lao Động Online | LAODONG.VN

Trang chủ / Hội thi Thợ  giỏi ngành Cơ khí Tổng cục Kỹ thuật năm 2020 | Lao Động Online | LAODONG.VN
06 August
Bởi: admin / Bình luận

[ad_1]

Ngày 4.8, tại Nhà máy Z133, Tổng cục Kỹ thuật đã khai mạc Hội thi Thợ giỏi ngành Cơ khí năm 2020. Tới dự có Thiếu tướng Trần Minh Đức – Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, chủ tịch Công đoàn các đơn vị và 32 thí sinh đến từ 5 đội thi.

32 thí sinh dự thi ở các nghề Phay, Tiện, Hàn, Nguội từ bậc 4/7 đến bậc 6/7 với các phần thi lý thuyết và thi thực hành, trong đó các thí sinh phải nắm được nguyên nhân gây ra tai nạn lao động và biện pháp phòng ngừa; các nguyên tắc hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp…

Công tác kỹ thuật có ý nghĩa hết sức quan trọng, có tác động chi phối đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng khẳng định khoa học kỹ thuật là quốc sách hàng đầu. Trong những năm qua ngành công nghiệp cơ khí của nước ta đã có những biến chuyển tích cực, phát triển mạnh mẽ là mũi nhọn để phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt là chính sách đi tắt, đón đầu, tiếp cận, quản lý, sử dụng và phát huy có hiệu quả nền khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới. Trong đó ngành công nghiệp cơ khí đóng vai trò nòng cốt, dẫn dắt, tiên phong trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Lê Thanh Hà – Phó Chính uỷ Tổng cục Kỹ thuật cho biết: Đối với Tổng cục Kỹ thuật ngoài chức năng tham mưu cấp chiến lược cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo công tác kỹ thuật quân sự toàn quân; bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; còn có nhiệm vụ quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa một khối lượng lớn vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự.

Chính vì vậy ngành cơ khí không thể thiếu ở tất cả đơn vị trong toàn Tổng cục, đặc biệt là ở các nhà máy, xí nghiệp.

Hội thi sẽ chọn những thợ giỏi để tham gia Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí toàn quân năm 2020. Hội thi sẽ bế mạc và trao thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc vào chiều 6.8.[ad_2]
Cơ Khí Tùng Yên tổng hợp.

Translate »