Icon Collap

Becca Swanson – từ cử nhân cơ khí đến nữ lực sĩ hàng đầu thế giới – Zing.vn

Trang chủ / Becca Swanson – từ cử nhân cơ khí đến nữ lực sĩ hàng đầu thế giới – Zing.vn
29 June
Bởi: admin / Bình luận


Với cân nặng 110 kg và chiều cao 1,75 m, cựu lực sĩ kiêm VĐV đấu vật Becca Swanson được xem là một trong những người phụ nữ mạnh nhất thế giới.

Becca Swanson anh 1

Swanson bắt đầu sự nghiệp vào năm 1996 với mong muốn trở thành VĐV thể hình, nhưng cuối cùng cô chọn tham gia những giải đấu về sức mạnh. Cựu lực sĩ người Mỹ cho rằng thân hình của cô quá lớn và không phù hợp với môn thể hình. Ảnh: The VALiens.

Becca Swanson anh 2

Cô tập luyện chăm chỉ để theo đuổi các giải đấu về sức mạnh. Nỗ lực của Swanson giúp cô đạt được nhiều thành quả nhất định, với những danh hiệu ở các giải đấu và xô đổ nhiều kỷ lục thế giới. Ảnh: Female Fitness Body Spyspack.

Becca Swanson anh 3

Hiện tại, ngôi sao 46 tuổi giữ kỷ lục thế giới ở 3 nội dung với tổng trọng lượng 930 kg: Squat (đứng gánh tạ) 387,5 kg, Deadlift (đứng 2 chân rộng bằng vai, kéo tạ) 310 kg và Bench (nằm đẩy tạ) 272,5 kg. Ảnh: Pinterest.

Becca Swanson anh 4

Năm 2009, Swanson chuyển sang đấu vật và tham gia đấu trường này trong một năm. Cô giành chức vô địch WLW Ladies Championship vào tháng 10/2009. Sau khi thất bại trong trận đấu tay 3 với Lucy Mendez và Amy Hennig vào tháng 3/2010, Swanson tuyên bố giải nghệ. Ảnh: Instagram.

Becca Swanson anh 5

Dù Swanson giải nghệ 10 năm, kỷ lục sức mạnh của cô vẫn chưa bị phá vỡ. Cô vẫn là nữ lực sĩ có thể hình nặng nhất. Năm 2019, Swanson từng chia sẻ đã kiên trì suốt 8 năm để có thành tích như hiện tại. Ảnh: Girls with Muscle.

Becca Swanson anh 6

“Tôi thật sự làm việc không vì cảm hứng, làm việc vì tất cả mục tiêu và thấy bản thân có thể phá vỡ những kỷ lục thế giới vào năm 2001. Tôi và HLV Rick đã tập trung vào việc thu thập những kỷ lục và sau đó phá vỡ các rào cản. Từ tổng trọng lượng 726 kg đến 771 kg, hay đứng gánh tạ từ 317,5 kg đến 363 kg, tôi tập luyện kiên trì suốt 8 năm liền”, Swanson chia sẻ. Ảnh: Instagram.

Becca Swanson anh 7

Điều đặc biệt ở Swanson là cô từng tốt nghiệp Đại học Nebraska-Lincoln ở Mỹ với bằng cử nhân kỹ thuật cơ khí. Tuy nhiên, niềm đam mê với sức mạnh đã giúp cô có sự nghiệp lừng lẫy. Hiện tại, Swanson sở hữu một phòng tập thể dục với HLV Rick Hussey ở Omaha, Mỹ. Ảnh: Instagram.

Sức mạnh đáng nể của Becca Swanson Cựu lực sĩ người Mỹ đạt kỷ lục Squat (đứng gánh tạ) với 387,5 kg.

Những trận đấu UFC có doanh thu truyền hình cao

Với những trận đấu có các võ sĩ tên tuổi, doanh thu từ truyền hình trả tiền lên đến hàng trăm triệu USD. Đặc biệt là màn so tài giữa Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor.

10 võ sĩ UFC đa hạng cân hay nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Pound-for-pound đánh giá võ sĩ thi đấu xuất sắc, không giới hạn ở bất kỳ hạng cân nào. Tạp chí The Ring công bố 10 cái tên hay nhất tính đến tháng 1/2020.

Becca Swanson

WLW

đấu vật

người phụ nữ mạnh nhất thế giới

Bình luận

Let’s block ads! (Why?)


Cơ Khí Tùng Yên tổng hợp.

Translate »