Icon Collap

Cào cào “bán cơ khí” có thể được sử dụng để… phát hiện bom trong tương lai

Trang chủ / Cào cào “bán cơ khí” có thể được sử dụng để… phát hiện bom trong tương lai
19 February
Bởi: admin / Bình luận


Cào cào “bán cơ khí” có thể được sử dụng để… phát hiện bom trong tương lai - 1
Các nhà khoa học đặt cảm biến lên côn trùng như cào cào để theo dõi hoạt động thần kinh và giải mã mùi hôi trong môi trường.

Tài liệu nghiên cứu nói rằng côn trùng đã được sử dụng để phát hiện khí thải do các chất như ammonium nitrate – thường được sử dụng bởi các nhóm khủng bố để chế tạo bom – cũng như thuốc nổ quân sự TNT và RDX.

Những con cào cào “bán cơ khí” đã tiếp xúc với năm chất nổ khác nhau và chỉ mất 500 mili giây để một mô hình hoạt động riêng biệt xuất hiện trong não của chúng. Các nhà khoa học đã chọn cào cào vì râu nhỏ của chúng chứa khoảng 50.000 tế bào thần kinh khứu giác.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cho biết đã chọn cào cào vì chúng cứng cáp và có thể mang tải trọng lớn. Họ cấy điện cực vào não của côn trùng để phân tích hoạt động thần kinh của chúng khi chúng ở xung quanh các chất khác nhau.

Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Mỹ đã phân bổ 750.000 đô la cho dự án này vào năm 2016.

Mặc dù nhóm nghiên cứu chưa bình luận về công trình mới của mình, nhưng nhà khoa học trưởng Baranidharan Raman, phó giáo sư kỹ thuật y sinh tại Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng tại Đại học Washington tại St. Louis, bày tỏ sự lạc quan khi nhận được tài trợ.

“Chúng tôi hy vọng công việc này sẽ phát triển và chứng minh một phương pháp tiếp cận bằng chứng, dựa trên cơ sở lai và dựa trên cảm biến hóa học để phát hiện chất nổ”, Baranidharan Raman cho biết.

Minh Long

Theo Fox News
Cơ Khí Tùng Yên tổng hợp.

Translate »