Icon Collap

Cách làm bánh răng

Trang chủ / Cách làm bánh răng
truyền động bánh răng
23 February
Bởi: Tùng Yên TNHH / Bình luận

Bánh răng thuộc chi tiết chủ chốt trong hầu hết các loại máy móc có liên quan đến chuyển động. Nó có ứng dụng cực to lớn trong bộ truyền chuyển động của các thiết bị liên quan. Cách làm bánh răng đòi hỏi người thợ am hiểu kỹ thuật và các phương pháp gia công bánh răng để tạo nên chi tiết hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số cách làm bánh răng phổ biến nhất.

Có thể bạn biết rất nhiều loại máy móc hiện nay có dùng bánh răng để hoạt động, nhưng bạn lại không biết rằng hệ thống bánh răng đó để làm ra nó phải trải qua một quá trình vô cùng khắt khe cùng với công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất.

Cách làm bánh răng nhờ phương pháp định hình

Về phương pháp gia công bánh răng định hình này bạn có 3 cách để áp dụng:

– Phương pháp phay định hình: ở phương pháp này độ chính xác của sản phẩm có vẻ thấp hơn. Cụ thể là những bánh răng sau khi gia công xong lại để lại những sai số ở biên rãnh và chia độ.

– Phương pháp xọc răng định hình: sản phẩm lại mang đến năng suất rất thấp bởi vì nó chạy không đều và chỉnh quá lớn nên không được áp dụng.

– Phương pháp chuốt răng: được áp dụng nhiều nhất vì cách làm này cho sản phẩm năng suất cao và độ chính xác của sản phẩm cũng rất phù hợp cho việc sản xuất những bánh răng có kích thước lớn không phải trải qua nhiệt luyện và mài dũa.

cách làm bánh răng

Qua nhiều năm ứng dụng thì thấy được cả 3 phương pháp gia công bánh răng nêu trên đều mang đến nhiều sản phẩm với những ưu điểm vượt trội.

Cách làm bánh răng bằng phương pháp cắt răng theo nguyên lí bao hình

Theo nguyên lý bao hình, phay lăn răng sử dụng phổ biến bởi nó tạo ra các sản phẩm có năng suất và độ chính xác rất cao. Việc sử dụng dụng cụ cắt là dao phay lăn trục vít có biên dạng thân khai tại mặt cắt vuông góc với đường xoắn vít.

Thao tác xọc răng bao hình cũng có thể được tiến hành thực hiện bằng dao dạng bánh răng hay máy xọc bao hình. Những ưu điểm mà thao tác này mang lại đó là nó tạo ra những bánh răng thẳng, bánh răng nghiêng có nhiều bậc với những khoảng cách giữa các vân nhỏ mà chỉ riêng phương pháp này mới làm được, còn các phương pháp khác thì không làm được. Tuy vậy, việc gia công cũng không thể nhanh chóng cắt hết chiều sâu rãnh răng cùng một lúc được mà phải thực hiện từ từ tiến dao hướng kính.

cách làm bánh răng

Cách làm bánh răng cũng có rất nhiều kiểu khác nhau, tùy theo nhu cầu của bạn mà sẽ lựa chọn hình mẫu gia công thế nào cho phù hợp. Bánh răng đáp ứng được yêu cầu công việc, phù hợp với công việc và sử dụng được lâu chính là mục tiêu mà nhà sản xuất hướng đến.

Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391
Fax: (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website: https://cokhitungyen.com.vn

Translate »