Icon Collap

Các phương pháp gia công bánh răng chất lượng

24 April
Bởi: Tùng Yên TNHH / Bình luận

Công nghệ ngày càng phát triển và đi theo đúng mục tiêu ngay từ khi nó xuất hiện, đó là giúp tiết kiệm sức lao động của con người. Khi nhắc tới máy móc, thì có một bộ phận không thể nào thiếu, là bánh răng. Nó tưởng chừng như chỉ nhỏ bé, đơn giản nhưng tầm ảnh hưởng tới máy móc lại vô cùng to lớn. Vậy thì làm sao người ta có thể gia công bánh răng chất lượng nhất? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này.

gia công bánh răng

Bánh răng có tầm ảnh hưởng tới máy móc vô cùng to lớn

Các phương pháp gia công bánh răng chất lượng

Gia công bằng phương pháp định hình

Hiện nay, có 3 cách áp dụng phương pháp này: sử dụng phay định hình, xọc răng định hình và chuốt răng định hình để tạo ra một chiếc bánh răng hoàn hảo nhất, chất lượng nhất và ăn khớp nhất có thể. Đây là phương pháp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, tạo nên một sản phẩm chất lượng có khả năng truyền chuyển động tốt.
Tuy nhiên, ưu điểm của phương pháp gia công bánh răng bằng các phay răng này đó là độ chính xác thấp, sau khi gia công vẫn còn tồn tại những sai số và chia độ. Đối với cách sử dụng xọc răng thì lại mang lại năng suất thấp, ít được áp dụng. Thế nhưng phương pháp được sử dụng nhiều nhất ngày nay đó là chuốt răng bởi nó mang lại năng suất cao và độ chính xác phù hợp cho sản xuất.

Gia công bằng phương pháp bao hình

Đối với phương pháp này có 2 phương thức để gia công đó là sử dụng lăn răng và xọc răng. Phay lăn răng dựa trên nguyên lý ăn khớp của trục vít và bánh vít. Trong đó phôi là bánh vít, dao là trục vít. Sử dụng phương pháp xọc răng lại dựa trên nguyên lý ăn khớp của 2 bánh răng. Trong đó dao có 3 chuyển động đó là:
• Chuyển động tịnh tiến lên – xuống
• Chuyển động quay quanh trục của dao và quanh trục của phôi
• Chuyển động tiến vào tâm phôi để cắt hết chiều sâu của răng

gia công bánh răng

Gia công bằng phương pháp bao hình có 2 phương án

Ưu điểm mà phương pháp gia công bánh răng này mang lại đó là tạo ra những bánh thẳng, bánh nghiêng, có nhiều bậc với những khoảng cách giữa các bậc nhỏ mà các phương pháp gia công khác không thể làm được. Tuy nhiên, khi gia công không thể nhanh chóng cắt hết chiều sâu rãnh răng cung lúc mà phải từ từ tiến vào hương kính. Do đó mag thời gian gia công cũng lớn hơn rất nhiều.
Nếu khách hàng có nhu cầu mua hoặc đặt gia công bánh với số lượng lớn, xin hãy liên hệ với công ty Tùng Yên của chúng tôi. Khi tới với công ty bạn cũng có cơ hội trở thành một trong những khách hàng may mắn nhận được những ưu đãi hấp hẫn từ phía công ty.
Mong rằng bài viết trên đã giúp ích được cho quý khách được phần nào. Chúc quý khách có thể mua được những sản phẩm ưng ý nhất. Công ty Tùng Yên chuyên gia công bánh răng rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía quý vị!

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391

Fax: (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

Website: cokhitungyen.com.vn

Translate »