Icon Collap

Bến xe Miền Đông mới lớn nhất nước hoạt động từ giữa tháng 4

12 March
Bởi: admin / Bình luận

[ad_1]

Bến xe Miền Đông mới lớn nhất nước hoạt động từ giữa tháng 4 - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông mới ở quận 9, TP.HCM – Ảnh chụp ngày 11-3: QUANG ĐỊNH

Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH một thành viên (SAMCO – doanh nghiệp chủ đầu tư bến xe) cho biết việc công bố quyết định trên xác định bến xe Miền Đông mới có đủ điều kiện đưa vào hoạt động vận chuyển hành khách. 

Đây là bến xe có quy mô lớn nhất cả nước và là bến xe thứ năm ở TP.HCM, sau các bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), Miền Tây (quận Bình Tân), An Sương (huyện Hóc Môn) và Ngã Tư Ga (quận 12).

Bến xe miền Đông mới có diện tích 160.370,2m2. Diện tích bãi đỗ ôtô chờ vào vị trí đón khách là 29.880m2. Diện tích bãi đỗ xe dành cho các phương tiện khác là 21.000m2. Diện tích phòng chờ của khách là 1.152m2.

Bến xe Miền Đông mới lớn nhất nước hoạt động từ giữa tháng 4 - Ảnh 2.

Bến xe Miền Đông mới có diện tích 160.370,2m2, lớn nhất cả nước – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH một thành viên cho biết giai đoạn 1 đưa bến xe Miền Đông mới vào hoạt động sẽ phục vụ khách khách đi tuyến cố định có cự ly từ 1.100km trở lên. Như vậy, bến xe này sẽ vận chuyển hành khách đi từ TP.HCM đến các tỉnh từ Quảng Trị trở ra các  tỉnh phía Bắc.

Việc đưa bến xe miền Đông mới sẽ góp phần giải tỏa bớt tình trạng kẹt xe ở trung tâm TP, nhất là xung quanh khu vực bến xe miền Đông tại quận Bình Thạnh. Báo cáo với UBND TP.HCM, SAMCO cho biết dự kiến tổ chức lễ khai trương chính thức đưa bến xe miền Đông mới vào hoạt động trong thới gian từ 19 đến 26-4-2020.

[ad_2]
Cơ Khí Tùng Yên tổng hợp.

Translate »