Icon Collap

Bánh răng côn hoạt động như thế nào?

Trang chủ / Bánh răng côn hoạt động như thế nào?
bánh răng côn
25 September
Bởi: Tùng Yên TNHH / Bình luận

Bánh răng côn là gì?

Bánh răng nói chung hay bánh răng côn là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống vận hành của một chiếc xe hay một hệ thống máy móc công nghiệp. Bánh răng có dạng hình tròn, với cấu tạo các răng rãnh liên tiếp nhau. Còn bánh răng côn là loại bánh răng có tác dụng chuyển động quay giữa hai trục cắt nhau. Răng của bánh răng côn được hình thành trên mặt côn, vì vậy kích thước của răng và mô đun thay đổi theo chiều dài của răng, càng về phía đỉnh nón thì kích thước của răng và module càng nhỏ

bánh răng côn

Phân loại bánh răng côn

Nguyên vật liệu làm ra bánh răng côn là: nhựa, inox, thép có độ mềm, dẻo còn bề mặt tiếp xúc phải cứng bền…

Bánh răng côn có hai loại:

Bánh răng côn thẳng: được dùng để truyền lực giữa hai trục cắt nhau. Vì vậy bánh răng côn thẳng có tác dụng chuyển hướng chuyển động, sự chuyển hướng từ hai trục cắt nhau một góc 40-120 độ, phổ biến nhất là 90độ.

bánh răng côn thẳng

Bánh răng côn xoắn: dùng để truyền lực giữa hai trục cắt nhau giống như bánh răng côn thẳng. Bánh răng côn xoắn hoạt động sẽ êm hơn ít rung hơn so với bánh côn răng thẳng có cùng kích cỡ.

bánh răng côn xoắn

Bánh răng côn xoắn ăn khớp và truyền động với nhau nhờ các thông số giống nhau nhờ module, góc ăn khớp…  thì hai bánh răng côn xoắn này phải có cùng góc xoắn nhưng ngược hướng.

Xem thêm: Gia công bánh răng côn xoắn

Cơ chế hoạt động của Bánh răng côn

Cơ khí Tùng Yên là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hà Nội hợp tác với các hãng cơ khí danh tiếng trong và ngoài nước. Với trình độ chuyên môn cao công nghệ hiện đại, chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng không chỉ sản phẩm phẩm bánh răng côn mà còn các loại sản phẩm cơ khí khác như: thanh răng, bánh răng nhựa, đồ gá… của khách hàng.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Translate »