Icon Collap

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Trang chủ / Gia công cơ khí chính xác là gì?
cơ khí chính xác
29 March
Bởi: Tùng Yên TNHH / Bình luận

“Gia công cơ khí chính xác là gì?” là câu hỏi với lượng tìm kiếm thông tin tăng vọt trong thời điểm gần đây. Cũng dễ hiểu bởi Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mà cơ khí là một ngành không thể thiếu trong quá trình phát triển này. Ngành công nghiệp cơ khí đòi hỏi sự chi tiết chính xác đến từng mm. Khái niệm cơ khí chính xác tưởng chừng như đơn giản nhưng không hẳn ai cũng hiểu đúng và nó.

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công cơ khí chính xác hiện nay là một loại hình gia công được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Trong quá trình này thì việc gia công phay bào chiếm từ 40 đến 60%.  Ngoài ra, điểm khác biệt giữa gia công cơ khí chính xác với các loại gia công cơ khí khác đó chính là việc sử dụng nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại. Chính vì vậy những sản phẩm được tạo ra đạt tỉ lệ chính xác gần như tuyệt đối.

gia công cơ khí chính xác là gì?

Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác

– Không đòi hỏi độ cứng của vật liệu gia công, có xác xuất gia công được các vật liệu có độ cứng cao
– Đạt tới độ chuẩn xác kích thước và độ nhẵn bề mặt cao so với gia công qua nhiều công đoạn của các máy có kích cỡ nhỏ.
– Công hiệu kinh tế đạt tới cao, nhất là khi gia công những sản phẩm có hình trạng rắc rối, kích thước lớn
– Chọn phôi – công đoạn đầu tiên mua thép tròn, hay thép rèn. Chọn theo đề nghị của người thiết kế theo kích thước cần thiết.
– Công đoạn gia công cơ khí thô, chúng ta sử dụng máy tiện, phay để cắt thép tròn hay thép rèn, đương nhiên gia công sao cho tiện lợi trong các bước tạo răng tiếp theo.
– Cà răng:  gia công xử lý tinh sau khi đã tạo hình răng. Cà răng về cơ bản là dùng để chỉnh kích thước đến đơn vị micro, và làm tăng độ xác thực. Công đoạn này trở nên rất cần thiết vì nó tạo ra kích thước tế vi của bề mặt, giúp đưa ra kích thước cơ hồ kích cỡ tuyệt đối của bánh răng yêu cầu.
Gia công cơ khí chính xác là gì?

gia công cơ khí chính xác là gì?

– Xử lý nhiệt: hầu hết các bánh răng đều phải qua bước gia công cơ khí này. Xử lí nhiệt thì giúp tăng độ cứng nhưng nếu xử lý quá nhiệt, bánh răng sẽ bị giòn và trở nên dễ bị vỡ, trái lại nếu xử lý thiếu nhiệt, thì sẽ không đủ độ cứng cần thiết. Nói đến xử lý nhiệt có những phương pháp như: thấm carbon, ram, thấm Nitơ, tôi cao tần,… Tùy theo vật liệu và mục tiêu sử dụng mà chọn biện pháp xử lý.

– Cạo răng: kích tấc của biên dạng và bề mặt răng hầu như được quyết định sau công đoạn này. Tuy nhiên xét đến chuyển động quay của bánh răng thì còn nhiều yếu tố quan yếu khác, như là để phòng độ lệch trục khi quay thì cần phải gia công cơ khí tinh đường kính trong và ngoài. Để gia công tinh tế như thế, sử dụng đá mài quay với tốc độ cao. Bước thực hiện dường như quá giản đơn nhưng nó giúp tăng độ chuẩn xác truyền động của bánh răng nghiêng rất nhiều.

Công ty gia công cơ khí chính xác uy tín

Theo thống kê tại Cơ khí Tùng Yên, loại hình gia công cơ khí chính xác đã và đang được áp dụng và khách đặt hàng rất nhiều tại cơ sở sản xuất này.

gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Cơ khí Tùng Yên là đơn vị đi tiên phong trong việc sử dụng loại hình gia công cơ khí chính xác. Với cơ sở vật chất hiện đại, công nhân lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, Cơ khí Tùng Yên hiện đã trở thành một đơn vị được nhiều khách hàng gần xa tin tưởng. Tại đây, có thể gia công được mọi loại chi tiết từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý khách.

Cơ khí Tùng Yên luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ gia công cơ khí chính xác tốt nhất, giá cạnh nhất.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: cokhitungyen.com.vn