Icon Collap

2 Phương pháp gia công bánh răng

Trang chủ / 2 Phương pháp gia công bánh răng
29 June
Bởi: Tùng Yên TNHH / Bình luận

Hiện nay, hầu hết các thiết bị máy móc này đều có sự xuất hiện của bánh răng để truyền chuyển động. Ta thường gặp ở các dây chuyền sản xuất, xe đạp xe máy hay cho đến động cơ truyền tải,.. đều có bánh răng là chi tiết không thể thiếu. Nhưng không phải ai cũng biết để tạo nên những bánh răng như vậy đòi hỏi cả một quy trình gia công bánh răng khắt khe, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp gia công đa dạng này.

Phương pháp định hình gia công bánh răng
trasmission

Hộp số bánh răng

Có 3 cách áp dụng phương pháp này :

-Sử dụng phương pháp phay định hình

– Xọc răng định hình

-Chuốt răng định hình

Mục đích là để tạo ra những chi tiết bánh răng tuyệt vời và ăn khớp nhất có thể. Hầu hết các phương pháp này đều mang lại những ưu điểm vượt trội, tạo nên bánh răng có khả năng truyền chuyển động tốt.

Nhược điểm từng phương pháp

  • Phay răng định hình lại đạt được độ chính xác thấp, bánh răng sau gia công vẫn tồn tại những sai số biên rãnh và chia độ.
  • Phương pháp xọc răng định hình lại mang lại năng suất thấp bởi thời chạy không và điều chỉnh quá lớn nên ít được áp dụng.
  • Phương pháp gia công bánh răng được áp dụng nhiều nhất là chuốt răng định hình bởi năng suất cao và độ chính xác phù hợp cho sản xuất những bánh răng có kích thước lớn không trải qua nhiệt luyện và mài dũa.

gia-cong-banh-rang

Gia công linh hoạt

Phương pháp cắt răng theo nguyên lí bao hình

Phay lăn răng theo phương pháo bao hình được sử dụng phổ biến bởi tạo ra sản phẩm có năng suất và độ chính xác cao. Sử dụng dụng cụ cắt là dao phay lăn trục vít có biên dạng thân khai tại mặt cắt vuông góc với đường xoắn vít.

gia-cong-banh-rang-mot-cach-linh-hoat-3
Thiết bị gia công

Xọc răng bao hình có thể được thực hiện bằng dao dạng bánh răng hay máy xọc bao hình.Những ưu điểm mà nó mang lại như tạo ra những bánh răng thẳng, bánh răng nghiêng có nhiều bậc với những khoảng cách giữa các bậc nhỏ mà các phương pháp chế tạo bánh răng khác không làm được.

Nhược điểm

Khi gia công không thể nhanh chóng cắt hết chiều sâu rãnh răng cùng một lúc mà phải từ từ tiến dao hướng kính. Do đó thời gian chạy gia công với thời gian lớn hơn.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm địa điểm gia công bánh răng giá rẻ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, cơ khí Tùng Yên có những thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực gia công cơ khí, đặc biệt là bánh răng và các sản phẩm cơ khí chất lượng cao.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, Hà Đông ,Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:cokhitungyen.com.vn